Chương trình gây quỹ từ thiện

Từ ngày 25/10/2016 đến ngày 15/12/2015 Sakura Việt Nam triển khai chuỗi hoạt động nhằm gây quỹ từ thiện ủng hộ trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Viện Nhi Trung Ương: 

1. Nội dung chương trình

Từ ngày 25/10/2016 đến ngày 15/12/2015 Sakura Việt Nam triển khai chuỗi hoạt động nhằm gây quỹ từ thiện ủng hộ trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Viện Nhi Trung Ương: 

Tham gia các chương trình từ thiện đã trở thành hoạt động thường niên, truyền thống của Sakura Việt Nam từ năm 2012 đến nay. Suốt 4 năm qua chúng tôi đều tham gia rất tích cực các hoạt động từ thiện giúp đỡ nhữnghoàn cảnh khó khăn vào các dịp trong năm như: Quốc tế Thiếu Nhi, Trung thu, Giáng Sinh, hay những sự kiện thường niên của các tổ chức từ thiện trên khắp cả nước.

Năm 2016, cán bộ công nhân viên Sakura Việt Nam cùng đối tác trong nước cũng như những khách mời đến từ Nhật Bản sẽ ủng hộ cho các em có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Viện nhi trung ương ban đầu 150 triệu đồng tiền mặt, và rất nhiều hiện vật bao gồm: Đồ chơi, sách vở, đồ dùng học tập… đã tiếp nhận được của rất nhiều nhà hảo tâm trong suốt năm qua. Ngoài ra, để các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nhận được nhiều hơn nữa sự giúp đỡ của cộng đồng , chúng tôi còn mở rộng quyên góp và kêu gọi quyên góp từ những nhà hảo tâm thông qua chương trình “ĂN TÙY Ý- ỦNG HỘ TÙY TÂM ” - Chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các nhà hảo tâm trên cả nước mùa 2015.

“ĂN TÙY Ý- ỦNG HỘ TÙY TÂM ” Là chuỗi hoạt động giới thiệu văn hóa ẩm thưc Nhật Bản thông qua việc giới thiệu đến khách hàng bánh Takoyaki – một loại bánh bạch tuộc truyền thống và nổi tiếng nhất, đại diện cho văn hóa ẩm thực đường phố vùng Osaka của Nhật Bản. Chương trình được diễn ra tại 7 địa điểm trên địa bàn Hà Nội, và 5 điểm thuộc hệ thống Franchise Sakura Family trên cả nước từ ngày 05/11/2016 đến hết ngày 11/12/2016. 

Một số hình ảnh trong CT "Ăn tùy ý ủng hộ tùy tâm số 1"

Chương trình hứa hẹn thu hút đông đảo những bạn trẻ là học sinh, sinh viên trên địa bàn Hà Nội, những người yêu thích văn hóa ẩm thực Nhật Bản, những người Nhật đang làm việc và sinh sống tại Việt Nam, đặc biệt là các nhà Mạnh Thường Quân trên mọi miền Tổ quốc. và báo giới…

Đến với chương trình, ngoài việc được trực tiếp tham gia đóng góp vào quỹ từ thiện ủng hộ cho trẻ nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, cảm nhận được tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, những nhà hảo tâm còn có cơ hội : Tận mắt chứng kiến quy trình làm bánh Takoyaki do chính tay người Nhật thực hiện, được thưởng thức bánh Takoyaki miễn phí thỏa thích, giao lưu tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản, gặp gỡ giao lưu các nhân vật vui nhộn trong film hoạt hình Nhật Bản.

Bánh Takoyaki là loại bánh đặc sắc của vùng Osaka Nhật Bản

Bên cạnh việc thưởng thức bánh Takoyaki miễn phí, các nhà hảo tâm còn có thể ủng hộ trẻ nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại viện nhi trung ương bằng các hình thức: Ủng hộ bằng tiền mặt tại Hòm Từ Thiện đặt tại hệ thống siêu thị Sakura Việt Nam và khách sạn Sakura. Ủng hộ bằng hiện vật bao gồm: Đồ chơi, sách báo tại Thùng Tiếp Nhận Từ Thiện tại Sakura Việt Nam đến hết ngày 15/12/2016.

2. Mục đích của chương trình

Chuỗi hoạt động được tổ chức nhằm giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại tại Viện nhi trung ương. Toàn bộ số tiền quyên góp được từ những nhà hảo tâm sẽ được chuyển tới tận tay các em nhỏ và gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Viện nhi trung ương vào ngày 18/12/2016 thông qua những món quà ý nghĩa về cả vật chất và tinh thần. Gia đình các em nhỏ có hoàn cảnh thực sự khó khăn sẽ được trao riêng số tiền đặc biệt nhằm giúp đỡ các em có thêm chi phí và động lực để vượt qua những căn bệnh nan y.

3. Ý nghĩa xã hội

Chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, cơ hội để cộng đồng chung tay giúp đỡ ,đồng thời mang lại những niềm vui nhỏ sưởi ấm cho những số phận kém may mắn. Hoạt động cũng là cơ hội để cán bộ công nhân viên, đối tác cũng như khách hàng của Sakura Việt Nam cùng chung tay giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, những số phận kém may mắn hơn mình.

Trong khuôn khổ của chương trình, ngoài việc giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, những số phận kém may mắn, chuỗi sự kiện giới thiệu bánh bạch tuộc (Takoyaki) còn giúp quảng bá hình ảnh của nước Nhật thân thiện- một người bạn luôn giúp đỡ Việt Nam trong nhiều năm, giúp người dân Việt Nam có cái nhìn chân thực nhất về văn hóa và ẩm thực của đất nước bạn.

4. Thông tin về đơn vị tổ chức 

Sakura Việt Nam hoạt động trong rất nhiều lĩnh vực: Kinh doanh thương mại hàng Nhật nội địa, kinh doanh dịch vụ lưu trú (khách sạn) dành cho người Nhật, tư vấn thiết kế thi công xây dựng …. Trong đó, công ty chủ lực Sakura Việt Nam là hệ thống cửa hàng bán lẻ hàng Nhật nội địa- đã và đang tạo dựng được uy tín với đông đảo người tiêu dùng Việt Nam khi quan tâm tới các mặt hàng của Nhật Bản. 

Đại điện Sakura Việt Nam, Bà Cao Thị Dung- Giám đốc công ty, chia sẻ: “ Giáng sinh mùa của những yêu thương, an lành, sum họp và đầm ấm. Nhưng đối với chúng tôi những thành viên trong ngôi nhà chung Sakura Việt Nam thì Giáng Sinh còn là dịp để sẻ chia, mang những niềm vui nhỏ để sưởi ấm cho những hoàn cảnh kém may mắn hơn mình. Đã thành thông lệ, từ năm 2012, vào mỗi dịp Giáng Sinh Sakura Việt Nam lại đồng hành cùng nhóm tình nguyện Tim Hồng của ca sĩ Thái Thùy Linh tổ chức chương trình tự thiện “Mang âm nhạc đến bệnh viện tại Viện Nhi trung ương, mang đến những món quà nhỏ về cả vật chất và tinh thần cho các em nhỏ và gia đình. Nhìn thấy những nụ cười, những ánh mắt hạnh phúc của các em là niềm hạnh phúc , là động lực để chúng tôi tiếp tục duy trì phát triển hoạt động tình nguyện của mình”.

5. Lịch trình hoạt động của chương trình: ĂN TÙY Ý - ỦNG HỘ TÙY TÂM SỐ 2

Thời gian tổ chức: 

Sáng: Từ 10h00 tới 13h30
Chiều: Từ 14h30 tới 20h00.

Địa điểm tổ chức:

1.Siêu thị Sakura Viet Nam – Chi nhánh Thái Hà - 165 Thái Hà, Đống Đa, HN: Ngày 5-6/11/2016
2.Siêu thị Sakura Viet Nam – Chi nhánh Trung Yên – Tầng 1 tòa nhà Trung Yên Plaza số 1 Trung Hòa, Cấu Giấy, HN - Ngày 12-13/11/2016
3. Siêu Thị Sakura Viet Nam – Chi nhánh Hàng Bông – Số 169 Hàng Bông, Hoàn Kiếm, HN - Ngày 19-20/11/2016
4. Siêu thị Sakura Viet Nam – Chi nhánh Nguyễn Du – Số 76 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, HN – Ngày 26/11/2016
5. Siêu thị Sakura Viet Nam – Chi nhánh Trần Đăng Nịnh – A3 làng quốc tế Thăng Long, Cầu Giấy, HN – Ngày 27/11/2016.
6.Siêu thị Sakura Viet Nam – Chi nhánh Mandarin – C3 làng Mandarin Garden, Cầu Giấy,HN - Ngày 2-4/12/2016
7.Siêu thị Sakura Viet Nam - Chi nhánh Hà Đông – Số 48 Trần Phú, Hà Đông, HN – Ngày 10-11/12/2016
8. Sakura Family Việt Trì- 2035 Đại lộ Hùng Vương ,P.Gia Cẩm. TP.Việt Trì, T.Phú Thọ - 13/11/2016
9. Sakura Family Cẩm Phả - 71 đường Thanh Niên, TP.Cẩm Phả, T.Quảng Ninh – 27/11/2016
10. Sakura Family Sơn La – SN 100, tổ 2, phường Tô Hiệu, Chu Văn Thinh, Sơn La – 20/11/2016
11. Sakura Family Quảng Bình - 284 Trần Hưng Đạo, p..Nam Lữ, TP Đồng Hới, Quảng Bình – 04/12/2016
12. Sakura Hải Phòng - 81 Hai Bà Trưng, An Biên, Lê Chân, Hải Phòng – 11/12/2016 

Tin từ Sakura Việt Nam

Các tin khác

3
4
5
6
12
logo wakodo
logo orihiro
logo Dariya
logo mama butter
logo CandyDoll
logo KAO
logo KOUJI HIME
logo Nesno
logo SKCARA
logo Santa Marche
logo Avance